สงกรานต์เต็มรูปแบบครั้งแรก

อัดอั้นกันมานานถึง 3 ปีเต็ม ในที่สุด ปี 2566 นี้ ก็จะเป็นครั้งแรกหลังจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 (COVID-19) ที่พวกเราทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจะได้เล่นสงกรานต์กันอย่างเต็มที่ แบบไม่มีอะไรมากั้น

เพราะเวลาผ่านไปถึง 3 ปีแล้ว เรียกว่านานจนลืม ทำให้หลายคนอาจจะไม่แน่ใจว่าปี 2566 นี้ เราจะสามารถไปร่วมสนุก เพื่อสืบสานประเพณีกับเทศกาลสงกรานต์ได้ที่ไหนกันบ้าง เอไอเอ จึงขอสรุปสถานที่ต่าง ๆ มาให้เลือกสรร ใครใกล้ที่ไหน ลองไปที่นั่น หรือใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ ก็สามารถเลือกจากลิสต์นี้ดูได้เลย

ภาคเหนือ : เชียงใหม่

ฉลองเทศกาลสงกรานต์แบบล้านนา ซึ่งปีนี้ทางจังหวัดเชียงใหม่ก็ขอจัดงานสงกรานต์แบบเต็มรูปแบบ โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 9 ยาวไปจนถึง 17 เมษายน 2566 เลยทีเดียว เลือกเที่ยวได้หลายวัน หลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำรอบคูเมือง ถนนนิมมานฯ ประตูท่าแพ กิจกรรมสรงน้ำพระ และขนทรายเข้าวัดบริเวณวัดต่าง ๆ ของเชียงใหม่ เรียกได้ว่าถ้าอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ก็เล่นสงกรานต์ได้แบบไม่รู้จบ

 

ภาคตะวันออก : พัทยา

เมืองสุดฮิตแห่งเทศกาลสงกรานต์ โดยหลายปีที่ผ่านมาในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 พัทยาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก จนทำเอาบรรยากาศซบเซาเงียบเหงาลงไปพอสมควร แต่สงกรานต์ปีนี้ เมืองพัทยาจะกลับมาอย่างสมศักดิ์ศรี ด้วยการจัดงานสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ ตั้งแต่วันที่ 11 ไปจนถึง “วันไหลพัทยา” วันที่ 19 เมษายน 2566 นอกจากนี้ ยังมีเทศกาลดนตรีระดับโลกมาจัดที่พัทยาในช่วงสงกรานต์นี้ด้วย จึงรับรองได้ว่า “สงกรานต์ที่พัทยา” ปีนี้ จะต้องสนุกสนาน คึกคักแน่นอน


ภาคอีสาน : อุดรธานี

อีกหนึ่งทางเลือกของคนที่อยากฉลองสงกรานต์แบบผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างการรักษาขนบธรรมเนียมประเพณี ที่ต้องมนต์สเน่ห์กลิ่นอายสไตล์อีสาน และความสนุกสนานแบบชิค ๆ ตามประสาวัยรุ่น คนยุคใหม่ ซึ่งปี 2566 นี้ ที่จังหวัดอุดรธานีจะมีการจัดงานสงกรานต์ตามจุดต่าง ๆ ที่ให้คุณเลือกสนุกได้ตามสไตล์ของตัวเอง โดยพื้นที่หลักจะกระจายอยู่ในตัวเมือง ไม่ว่าจะเป็นถนนทองใหญ่ ทุ่งศรีเมือง หรือสวนสาธารณหนองประจักษ์ ใครได้ไปเที่ยวสงกรานต์ที่อุดรธานีกับครอบครัวที่มีสมาชิกหลากหลายวัย รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

 

ภาคอีสาน : ขอนแก่น

คอสงกรานต์ตัวจริง คงไม่มีใครไม่รู้จักงานสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว จังหวัดขอนแก่น ซึ่งนอกจากจะม่วน มันส์แบบสุด ๆ แล้ว ในพื้นที่เดียวกันนี้ยังได้จัดงานสงกรานต์ที่รักษาขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม คงอัตลักษณ์ของไทยไว้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งปีนี้ทางจังหวัดขอนแก่นก็ได้ออกมาการันตีว่างานสงกรานต์บนถนนข้าวเหนียวจะเต็มไปด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย จัดเต็มคาราเบลแน่นอน

 

ภาคกลาง : กรุงเทพ

ปิดท้ายบทความนี้ เอาใจคนที่ไม่ได้ไปเที่ยวไหน และตัดสินใจพักผ่อนหย่อนใจในช่วงสงกรานต์ที่กรุงเทพฯ ช่วงเวลาแห่งปีที่การจราจรบนท้องถนนจะรถไม่ติด โอกาสดี ๆ แบบนี้จะนอนอุดอู้อยู่บ้านก็น่าเสียดาย เพราะหลาย ๆ สถานที่ในกรุงเทพฯ ก็มีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์แบบจัดเต็มเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นถนนข้าวสารอันโด่งดัง หรือถนนสีลม และยังมีเทศกาลดนตรีให้เลือกไปแจมหลายงานเลยทีเดียว

แค่มีประกันสุขภาพ จาก เอไอเอ ก็ออกไปเที่ยวสงกรานต์ได้อย่างมั่นใจ และสำหรับลูกค้าเอไอเอที่มีความคุ้มครองผู้ป่วยนอก (OPD)* ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถใช้บริการพบแพทย์ออนไลน์ (Telemedicine) ได้ ไม่ต้องสำรองจ่าย และมีบริการส่งยาถึงบ้าน** ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้ว

*เป็นผลจากการบาดเจ็บหรือการป่วยแต่ละครั้ง โดยจ่ายตามจำนวนเงินที่จ่ายจริง สูงสุดไม่เกินผลประโยชน์ต่อรอบปีกรมธรรม์ตามที่ระบุไว้ในบันทึกสลักหลังผลประโยชน์ ค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอก
 **เอไอเอไม่ได้เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการเดินทางและขนส่งต่าง ๆ เช่น การเดินทางของบุคลากรทางการแพทย์และการจัดส่งยา เวชภัณฑ์ เครื่องมือทางการแพทย์ สิ่งส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ และเอกสารต่าง ๆ เป็นต้น

หมายเหตุ :
- ข้อมูลนี้เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเพื่อประกอบการนำเสนอเท่านั้น ผู้ขอเอาประกันภัยควรศึกษาทำความเข้าใจรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ประกันภัย และเงื่อนไขที่เอไอเอประกาศ ก่อนตัดสินใจทำประกันภัยทุกครั้ง
- ข้อกำหนดและเงื่อนไขของความคุ้มครองจะระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยที่ออกให้กับผู้ถือกรมธรรม์

แบบฟอร์มการติดต่อ ถูกใจ 0

วิธีการติดต่อ
สนใจบทความนี้? ติดต่อกลับเพื่อรับคำปรึกษาและใบเสนอราคาที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

ข้อมูลที่จำเป็น
ชื่อเต็มของคุณ
กรุณากรอกข้อมูลชื่อให้ถูกต้อง
โปรดระบุชื่อหรือนามสกุลเป็นตัวอักษรเท่านั้น
กรุณากรอกข้อมูลนามสกุลให้ถูกต้อง
โปรดระบุชื่อหรือนามสกุลเป็นตัวอักษรเท่านั้น
ชื่อเต็มของคุณ
กรุณากรอกข้อมูลนามสกุลให้ถูกต้อง
โปรดระบุชื่อหรือนามสกุลเป็นตัวอักษรเท่านั้น
กรุณากรอกข้อมูลชื่อให้ถูกต้อง
โปรดระบุชื่อหรือนามสกุลเป็นตัวอักษรเท่านั้น
Are you existing AIA customer?
ใข่
ไม่ใช่
กรุณาเลือก
You will be assigned to your last servicing financial planner
Date of birth
Gender (optional)
ชาย
หญิง
Not specified

ข้อมูลรายชื่อผู้ติดต่อ
กรุณากรอกข้อมูลเบอร์โทรศัพท์มือถือให้ครบ 10 หลัก
อีเมล
กรุณากรอกข้อมูลอีเมลให้ถูกต้อง
รหัสประเทศ
กรูณากรอกข้อมุลรหัสประเทศให้ถูกต้อง
กรุณากรอกข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ให้ถูกต้อง
กรุณากรอกข้อมูลอีเมลให้ถูกต้อง
จังหวัด
Address
Preferred contact time

Preferences
Product preference (optional)

ข้าพเจ้ายินยอมให้บริษัท เอไอเอ จำกัด และกลุ่มบริษัทเอไอเอ (เอไอเอ) สามารถเก็บใช้ข้อมูลที่ข้าพเจ้าให้ไว้ เพื่อวัตถุประสงค์ ในการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ หรือกิจกรรมใด ๆ ที่ปรากฏในเอกสารประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ หรือแจ้งสิทธิประโยชน์ แจ้งข้อมูลข่าวสารของเอไอเอ ติดต่อและนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ กรมธรรม์ ข้อมูลเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนประกันชีวิต การเป็นที่ปรึกษาด้านประกันชีวิตและการเงิน (FA) หรือ AIA Life Advisor และใช้เพื่อประมวลผล วิเคราะห์ข้อมูล ความสนใจของข้าพเจ้าที่มีต่อการนำเสนอข้อมูลทางการตลาดเพื่อให้เอไอเอปรับปรุง และพัฒนาการนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ และข้อมูลทางการตลาด รวมถึงยินยอมให้เอไอเอส่งหรือโอนข้อมูลแก่พันธมิตรทางการค้า/คู่ค้า ตัวแทนประกันชีวิต หรือนายหน้าประกันชีวิต (ถ้ามี) เพื่อดำเนินการในลักษณะเดียวกันข้างต้น
ฉันยืนยันว่าฉันได้อ่านและยอมรับเงื่อนไขการเก็บข้อมูลส่วนบุคคล
ทั้งนี้ สามารถศึกษานโยบายข้อมูลส่วนบุคคลได้ที่เว็บไซต์ของเอไอเอตามลิ้งค์ดังต่อไปนี้ www.aia.co.th/privacy และสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ร้องขอใช้สิทธิตามที่กฎหมายกำหนด ได้ที่เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลของบริษัท (DPO) ผ่านเอไอเอคอลเซ็นเตอร์ โทร. 1581 หรืออีเมลมาที่ th.privacy@aia.com หรือติดต่อตามที่อยู่ที่ บริษัท เอไอเอ จำกัด 181 ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพ 10500
ส่ง